Kính áp tròng và lợi ích của thành phần UV Blocking

Mắt rất nhạy cảm với mọi sự va chạm, kể cả ánh sáng chiếu vào. Nhìn lâu vào vật quá sáng, mắt sẽ nhanh chóng bị mỏi mệt, cảm giác nhức mắt xuất hiện. Nếu nhìn vào ánh sáng mặt trời thì điều đó càng nguy hiểm hơn. Đặc biệt hiện nay, tia cực tím xuất hiện ngày càng nhiều khiến các bệnh về mắt có nguy cơ tăng cao hơn.

Hiện nay, kính áp tròng ngoài việc khắc phục các tật khúc xạ của mắt, giúp mắt trở nên long lanh và quyến rũ hơn, còn có thành phần UV Blocking – khả năng bảo vệ mắt khỏi tia UV.  Cùng Bách Quang tìm hiểu về lợi ích của UV Blocking trong kính áp tròng nhé!

Các cuộc nghiên cứu về mắt đã chỉ ra rằng:

  • Khoảng 65% bệnh nhân lo ngại về việc bảo vệ mắt khỏi tia UV và trong số đó 55% bệnh nhân sẵn sàng bỏ nhiều tiền hơn để sử dụng kính áp tròng có tích hợp chức năng bảo vệ mắt khỏi tia cực tím.
  • 85% các bậc cha mẹ, thanh thiếu niên tham gia vào cuộc nguyên cứu cho biết họ nhận thức được việc bảo vệ mắt khỏi sự tiếp xúc của tia cực tím là vô cùng quan trọng và quyết định sử dụng kính áp tròng cho con cái của họ và chính mình.

Đa số các sản phẩm kính áp tròng hiện này đều được thiết kế có 1 lớp chống tia UV, giúp bảo vệ đôi mắt bạn khỏi các tác hại của tia cực tím tối đa.

Ánh sáng xanh, ánh sáng mặt trời,… đều chứa rất nhiều tia UV làm giảm chức năng của mắt, đẩy nhanh tiến độ lão hóa, gây ra các bệnh về mắt,… UV Blocking có khả năng ngăn chặn sự xâm nhập của tia UV vào mắt, như một lớp bảo vệ, ngăn chặn mọi tác động từ tia UV đến mắt.

Tác hại của tia UV sẽ ảnh hưởng nhiều nhất khi tiếp xúc trực tiếp vào bề mặt da và mắt, gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng về lâu về dài. Tia UV có khả năng gây bỏng mắt, ảnh hưởng giác mạc, các bệnh viêm giác mạc, đau mắt đỏ, đục thủy tinh thể. Khi tiếp xúc với tia UV trong thời gian dài, các tế bào mắt sẽ già đi, khiến mắt bị mờ, xuất hiện nhiều nếp nhăn vùng mắt. Khi đó, thành phần UV Blocking trong kính áp tròng có khả năng ngăn chặn tia UV, từ đó đẩy lùi quá trình lão hóa mắt và các bệnh về mắt.

Lưu ý: Kính áp tròng hấp thụ tia cực tím không thể thay thế cho kính bảo vệ như kính râm hoặc kính thông thường vì chúng không thể che phủ hoàn toàn vùng mắt mà chỉ tập chung bảo vệ được phần giác mạc. Chính vì vậy, bạn cần kết hợp đồng thời kính áp tròng và kính râm khi đi ra khỏi nhà, đặc biệt đừng chủ quan vào thời điểm sáng sớm hoặc hoàng hồn khi trời không có nắng.

Hiện nay, tất cả các loại kính áp tròng của Bách Quang đều có thành phần UV Blocking, nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm chọn lựa cho mình những đôi lens ưng ý nhất!

Xem thêm: http://kinhaptrongbachquang.com/vi/nhung-sai-lam-khi-su-dung-thuoc-nho-mat