Những lưu ý khi đeo lens vào mùa lạnh

Mùa lễ hội cuối năm cũng là lúc nhu cầu sử dụng lens tăng cao. Tuy nhiên, khi thời tiết trở lạnh, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều thử thách hơn nếu muốn có một đôi mắt đẹp và khỏe mạnh. Đặc biệt là những bạn sử dụng kính áp tròng.

Cùng Bách Quang điểm qua những lưu ý khi đeo lens vào mùa lạnh nhé!

 

Giữ ẩm cho kính áp tròng

Một trong những thay đổi lớn nhất của thời tiết ảnh hưởng tới mắt khi mùa đông về, đó chính là hiện tượng khô mắt. Vào mùa lạnh, kính áp tròng sẽ nhanh khô hơn các thời điểm khác trong năm và có thể trở nên cứng, khô và gây cộm mắt hơn. Sự khô hanh này xuất hiện ngay cả khi bạn ở trong nhà. Với những bạn thường xuyên sử dụng kính áp tròng, chắc hẳn điều này ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt.

Nếu đeo lens vào thời điểm này thì bạn cần chú ý cung cấp độ ẩm cho mắt thường xuyên hơn bằng việc sử dụng các dung dịch dưỡng ẩm mắt, các loại thuốc nhỏ mắt chuyên dụng trên thị trường. Các loại nước mắt nhân tạo cũng hỗ trợ được trong trường hợp này

Vì vậy, khi trời lạnh, bạn nhất định phải mang bên mình một chai thuốc nhỏ mắt để có thể sử dụng thường xuyên. Nên nhớ, tần xuất nhỏ mắt vào mùa đông nên nhiều hơn ít nhất 2-3 lần so với mùa hè hoặc bất cứ khi nào bạn có cảm giác khô mắt

Uống nhiều nước

Vào những thời điểm thời tiết se lạnh nước mắt có thể gặp tình trạng bay hơi. Vì vậy, để cung cấp độ ẩm tự nhiên cho mắt và cả cơ thể bạn hãy cố gắng uống nước đầy đủ. Có thể thời điểm này cơ thể không toát ra nhiều mồ hôi nên cơ thể sẽ không cảm thấy khát nước, nhưng hãy nhớ uống tối thiểu 2 lít mỗi ngày.

Bảo vệ đôi mắt

Mùa đông không chỉ lạnh, mà tiết trời hanh khô còn đem đến nhiều khói bụi trong không khí. Vì vậy, mắt vào mùa đông thường bị bụi và gặp phải các bệnh theo mùa. Dùng thêm một cặp kính bảo vệ mỗi khi đi ra ngoài là điều bạn nên làm dù có phải mùa lạnh hay không. Điều này vừa giúp bảo vệ mắt, lại giúp bảo vệ kính áp tròng trước ánh sáng hoặc nguy cơ bị bụi lọt vào kính.

Chọn cho mình loại kính áp tròng chất lượng

Kính áp tròng cũng có rất nhiều loại, với những loại kính chất lượng tốt, sự khác biệt không chỉ đến từ màu sắc, cảm giác khi đeo kính  còn là khả năng thẩm thấu oxy, giúp cho mắt hấp thụ oxy tốt hơn, tránh gây khô, mỏi và cảm giác khó chịu.

 

Những khi trời trở lạnh cũng chính là lúc chúng mình cần chăm sóc nhiều hơn cho đôi mắt, đặc biệt với những bạn thường xuyên đeo kính áp tròng. Thời tiết hanh khô, không khí loãng hay độ ẩm thấp đều có khả năng gây ảnh hưởng không tốt đến mắt. Nhất định phải chú ý để bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt nhé!

Xem thêm: Kính áp tròng và lợi ích của thành phần UV Blocking