Tác hại của việc đeo lens kém chất lượng

Ngoài công dụng thay thế chiếc kính gọng truyền thống, kính áp tròng còn được sử dụng như một phụ kiện làm đẹp của giới trẻ ngày nay. Nhưng không phải ai cũng tìm hiểu và được tư vấn kĩ về kính áp tròng trước khi sử dụng dẫn đến những tác hại nghiêm trọng. Một trong số đó đến từ việc sử dụng kính không rõ nguồn gốc và kém chất lượng.

Cùng tìm hiểu về những tác hại của việc đeo lens kém chất lượng qua bài viết dưới đây nhé!

Nhiễm trùng mắt

Tác hại đầu tiên của việc sử dụng lens kém chất lượng là đôi mắt bị nhiễm trùng. Đôi mắt của chúng ta rất nhạy cảm với những vật lạ. Do đó, các bác sĩ chuyên khoa mắt khuyến cáo lens phải đảm bảo vệ sinh 100% khi sử dụng. Với những loại kính không đảm bảo chất lượng thì việc nhiễm trùng mắt rất dễ xảy ra. Bề mặt kính kém chất lượng dễ tích tụ vi khuẩn. Khi đeo, các vi khuẩn này dễ dàng xâm nhập vào mắt và gây nguy hiểm. Tình trạng nhiễm trùng mắt nếu không điều trị sớm sẽ ảnh hưởng đến thị lực.

Thiếu hụt Oxy

85% lượng oxy cho mắt được cung cấp và trao đổi qua giác mạc. Kính áp tròng kém chất lượng có độ cong không phù hợp, áp sát trực tiếp vào mắt làm giảm đáng kể lượng oxy cung cấp cho mắt. Sử dụng trong một thời gian dài khiến mắt bị khô, viêm nhiễm và nặng hơn là gây kích thích mắt do sự cọ xát trực tiếp của kính với mắt.

Đau mắt đỏ hay viêm kết mạc

Kính áp tròng có đặc tính ngậm nước nên thường chứa cả các tác nhân hóa học gây mẫn cảm. Người đeo kính áp tròng có nguy cơ giảm cảm giác và phản ứng dị ứng với độc chất. Các chất bảo quản và chất hóa học có tác dụng sát khuẩn đều có thể gây phản ứng mẫn cảm. Kính áp tròng kém chất lượng tràn lan trên thị trường khiến cho những bạn chưa có kinh nghiệm dễ mua nhầm.

Ngoài ra, các loại lens kém chất lượng thường lạm dụng chất tạo màu, dễ gây kích ứng.

Dị ứng 

Dị ứng khá hiếm, thường chỉ xảy ra khi người đeo có cơ địa không tiếp nhận được vật thể lạ, hoặc chất liệu kính có vấn đề. Trong trường hợp này, bạn cần tháo kính và sử dụng thuốc nhỏ mắt để làm dịu mắt.
Trên đây chỉ là một trong những tác hại khi đeo kính áp tròng kém chất lượng. Bạn nên chọn lựa một thương hiệu uy tín, chất lượng để yên tâm mua sắm và sử dụng.

Bách Quang là nhà phân phối các thương hiệu kính áp tròng chính hãng đến từ Mỹ và Hàn Quốc. Tất cả sản phẩm đều đảm bảo chất lượng, an toàn tuyệt đối cho đôi mắt nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng. Đến với Bách Quang, các bạn không cần phải lo lắng về việc đeo lens có hại cho mắt không.

Xem thêmLợi ích của việc sử dụng kính áp tròng 1 ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *