Kính Áp Tròng Bách Quang

HÀNG VẠN CÂU HỎI VỀ KÍNH ÁP TRÒNG

Adsagency Trung Friday, August, 2022

Kính áp tròng, hay còn gọi là lens đang dần trở thành một phụ kiện vô cùng phổ biến. Nó không chỉ giúp người dùng dễ dàng quan sát, tạo sự thoải mái, không còn cảm thấy vướng như khi đeo kính gọng mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ.

 

HÀNG VẠN CÂU HỎI VỀ KÍNH ÁP TRÒNG

 

Kính áp tròng, hay còn gọi là lens đang dần trở thành một phụ kiện vô cùng phổ biến. Nó không chỉ giúp người dùng dễ dàng quan sát, tạo sự thoải mái, không còn cảm thấy vướng như khi đeo kính gọng mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, vẫn luôn xuất hiện nhiều câu hỏi liên quan đến việc sử dụng kính áp tròng. Dưới đây sẽ là một số câu hỏi thường gặp nhất.

 

1. Đeo kính áp tròng có gây hại gì cho mắt không?

Nếu bạn tuân thủ theo đúng những hướng dẫn từ bác sĩ, việc đeo kính áp tròng sẽ không có nguy hiểm nào. Sau mỗi lần sử dụng, bạn cần phải chắc chắn về vấn đề vệ sinh và bảo quản lens đúng cách để chất lượng lens được đảm bảo cũng như tính an toàn khi đeo lên mắt. Không những thế, việc đeo kính áp tròng còn dẫn đến lượng oxy trao đổi đến giác mạc bị suy giảm, vì thế bạn chỉ nên đeo kính trong khoảng 10-12 tiếng và phải tháo ra trước khi đi ngủ. Trong khi đeo lens, bạn nhớ dùng thuốc nhỏ mắt chuyên dụng trung bình 2h/lần để cung cấp độ ẩm cho lens và làm mắt dễ chịu hơn. Nếu bạn không thấy khó chịu trong khi đeo thì có thể không cần nhỏ mắt.

2. Kính áp tròng có thể trôi ra không?

Điều này có thể xảy ra. Kính áp tròng được giữ trên bề mặt mắt bằng hiện tượng dính ướt(*) nhờ lớp nước mắt nằm giữa bề mặt mắt và kính áp tròng. Người bị khô mắt hay để cho mắt quá khô ( nhất là khi ra gió hay ngồi trước máy quạt) có thể làm rơi, rớt kính áp tròng ra khỏi mắt. Nếu mặt cong kính áp tròng (BC) không cùng độ cong của giác mạc thì có thể làm kính áp tròng trôi và mắc kẹt trong mí trên ( có khi mí dưới)  hoặc rơi ra ngoài. Trung bình BC kính áp tròng là 8.6. Nếu đeo kính bạn thấy lỏng, muốn rơi thì nên thử BC nhỏ hơn hoặc lớn hơn hoặc nhờ tiệm kính chuyên nghiệp đo BC và tư vấn BC đúng. Kính áp tròng không thể trôi ra sau vì cấu trúc kín của nhãn cầu.

(*)Hiện tượng dính ướt: Khi lực hút giữa các phân tử chất rắn với các phân tử chất lỏng mạnh hơn giữa các phân tử chất lỏng với nhau. Hai mặt úp vào nhau có lực liên kết các phân tử mạnh hơn , do chúng có bề mặt nhẵn , các phân tử ở hai mặt kính ở gần nhau đến mức chúng có thể hút các phân tử nước chung với nhau tạo hiện tượng hai mặt kính dính với nhau.

 

3. Kính áp tròng có gây xước mắt không?

Việc đeo kính áp tròng có thể gây xước mắt trong quá trình đeo và tháo kính. Bạn tuyệt đối không nên để móng tay dài khi dùng tay tháo, lắp kính. Khi mắt đỏ, đau hay có tình trạng bất thường thì không nên đeo kính áp tròng hoặc đang đeo thì nên lấy ra ngay.

Bạn nên dùng thuốc nhỏ mắt (thường là nước mắt nhân tạo) dành cho kính áp tròng có thành phần Hyaluronate, chất này có tác dụng mau liền các vết vi xước do việc đeo kính áp tròng hàng ngày có thể gây ra cho mắt. Nhỏ trực tiếp vào mắt sau khi tháo kính hoặc nhỏ một giọt và tròng kính trước khi đeo vào mắt nhé.


 

4. Người bao nhiêu tuổi thì có thể đeo kính áp tròng?

Hiện nay, có rất nhiều trẻ vị thành niên và trẻ nhỏ sử dụng kính áp tròng. Tuy nhiên, việc này nên cần được hạn chế bởi trẻ em ý thức vệ sinh chưa đầy đủ, có thể gây ra các viêm nhiễm cho mắt. Nếu muốn đeo lens cần tham khảo các ý kiến của bác sĩ và chăm sóc kính đúng cách. Trẻ em đeo lens cần có sự giám sát của người lớn. Nhiều chuyên gia cho rằng, người từ 15 tuổi có ý thức vệ sinh tốt là có thể bắt đầu đeo lens.

 

5. Nên đeo kính áp tròng dùng 1 lần hay nhiều lần?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại lens khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng cũng như sở thích mà bạn có thể lựa chọn lens 1 lần hoặc nhiều lần. Nếu bạn chỉ muốn dùng trong 1 ngày hay trong một dịp nào đấy thì nên dùng lens 1 lần, không cần phải vệ sinh, rất tiện lợi. Còn nếu mục đích của bạn là sử dụng kính áp tròng thường xuyên, kính áp tròng dùng nhiều lần sẽ là sự lựa chọn tốt hơn, giúp tiết kiệm chi phí. Tất nhiên, bạn đừng quên vệ sinh và bảo quản chúng an toàn.

 

Hy vọng thông qua bài viết này, Bách Quang đã giải đáp được về một vài thắc mắc mà nhiều người đeo kính áp tròng thường hay gặp phải.

Bách Quang - Nhà phân phối kính áp tròng hàng đầu tại Việt Nam

Có mặt trên thị trường Việt Nam vào năm 2002, với phương châm phát triển chuyên sâu nhất về vấn đề nhãn khoa, Bách Quang luôn không ngừng nâng cao chất lượng kinh doanh của mình, thông qua từng sản phẩm, từng cách chăm sóc khách hàng. Chính nhờ Lnhững cố gắng và hoàn thiện không ngừng đó, các sản phẩm kính áp tròng do Bách Quang phân phối hiện đã có mặt trên 300 cửa hàng Mắt kính, Nhà thuốc khắp cả nước

 

Điều này không chỉ là minh chứng cho chất lượng và những cố gắng của Bách Quang trong thời gian qua, mà còn là mục tiêu, tiêu chí mà Bách Quang đặt ra ngay từ những ngày đầu tiên, đó là luôn mong muốn mang lại thị lực tốt nhất cho người tiêu dùng với những sản phẩm chất lượng tốt nhất, uy tín nhất

 

Liên hệ với Bách Quang ngay để được hướng dẫn đến đại lý gần nhất hoặc truy cập website: https://kinhaptrongbachquang.com/ để tìm hiểu thêm thông tin về các loại kính áp tròng của chúng tôi.

Bạn đang xem: HÀNG VẠN CÂU HỎI VỀ KÍNH ÁP TRÒNG
Bài trước Bài sau

Giỏ hàng