Kính Áp Tròng Bách Quang

Những lưu ý quan trọng về các phương pháp đeo và chăm sóc kính áp tròng

Quốc Ý Thursday, May, 2022

 

Khi được chăm sóc đúng cách, kính áp tròng có thể giúp điều chỉnh thị lực một cách hiệu quả. Trên thực tế, hiện có hơn 45 triệu người Mỹ đeo kính áp tròng. Việc chăm sóc kính áp tròng đúng cách là điều rất cần thiết. Ngược lại, việc đeo, vệ sinh và bảo quản kính sai cách sẽ làm tăng khả năng nhiễm trùng cho mắt và gây ra các biến chứng. Những thói quen, đồ dùng và việc thăm khám mắt là rất cần thiết để duy trì sức khỏe cho đôi mắt. CDC đưa ra những khuyến nghị sau đây để bạn có thể đeo kính áp tròng một cách an toàn và giúp bảo vệ đôi mắt của bạn:

  • Đừng đeo kính áp tròng khi ngủ. Trừ khi được chuyên gia chỉ định cụ thể, đừng ngủ khi vẫn còn đeo kính. Việc này đã được chứng minh là gây ra nguy cơ nhiễm trùng mắt cao gấp 8 lần bình thường.
  • Rửa và lau khô tay. Luôn rửa tay bằng xà phòng và nước trước khi sử dụng kính. Sau đó, trước khi chạm vào kính, hãy lau khô tay bằng vải sạch.
  • Giữ kính áp tròng tránh xa các loại nước. Nước có thể đưa vi trùng vào mắt qua kính áp tròng. Hãy tháo kính áp tròng trước khi bơi và tránh tắm vòi hoa sen trong lúc đeo. Nước có thể chứa vi sinh vật có thể dẫn đến nhiễm trùng nặng. Không bảo quản kính hoặc rửa khay kính bằng nước hoặc bất kỳ dung dịch nào chưa được tiệt trùng
  • Làm sạch kính đúng cách. Đảm bảo làm theo hướng dẫn chăm sóc kính áp tròng được chuyên gia khuyến nghị. Nếu bạn đeo kính áp tròng dùng một lần hàng ngày hoặc một ngày thì không cần làm sạch bằng dung dịch vì kính sẽ không được sử dụng lại.
  • Chăm sóc khay đựng kính áp tròng. Làm sạch khay kính bằng cách cọ rửa bằng dung dịch dành cho kính áp tròng. Không bao giờ được sử dụng nước để vệ sinh kính hoặc khay kính. Kế tiếp, lau khô khay kính bằng khăn giấy sạch. Sau mỗi lần sử dụng, hãy úp ngược khay và để mở nắp. Điều quan trọng là bạn nên thay khay kính của mình ít nhất ba tháng một lần.
  • Trao đổi với chuyên gia chăm sóc mắt. Tùy thuộc vào sức khỏe của mắt, thị lực và sức khỏe toàn thân, chuyên gia chăm sóc mắt sẽ xếp lịch khám mắt của bạn. Hãy ghi nhớ thông tin về các cuộc hẹn này và trong lần khám mắt tiếp theo, hãy dành thời gian trò chuyện với chuyên gia để thảo luận về thói quen đeo và chăm sóc kính áp tròng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào giữa các lần khám theo lịch trình, hãy nhanh chóng liên hệ với chuyên gia. Điều quan trọng là hãy tháo kính áp tròng ngay lập tức nếu bị đau mắt, khó chịu, đỏ mắt hoặc mờ mắt.
  • Hãy chuẩn bị kỹ. Bạn sẽ không biết thời điểm phải tháo kính. Hãy chuẩn bị một cặp kính dự phòng để đề phòng tình huống không mong muốn xảy ra.

 

Luôn giữ gìn sức khỏe

Bạn chỉ có một đôi mắt, vì vậy hãy luôn chăm sóc chúng! Tất cả thói quen đeo và chăm sóc kính áp tròng cũng như thăm khám đều có tác dụng giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh. Thói quen tốt sẽ giúp đôi mắt khỏe mạnh. Bằng cách tuân thủ các phương pháp được khuyến nghị, bạn có thể nhận được sự thoải mái và lợi ích của kính áp tròng ngay hôm nay và trong suốt cả năm.

 

Bạn đang xem: Những lưu ý quan trọng về các phương pháp đeo và chăm sóc kính áp tròng
Bài trước Bài sau

Giỏ hàng